HOTLINE: 0984246483

Tại sao nên sử dụng xi đánh bóng cana để đánh bóng xe hơi?

Cập nhật: 20/05/2023

Cách dùng đánh bóng cana đã không còn quá xa lạ đối với đa số những người sở hữu xe hơi. Tuy nhiên, liệu xi đánh bóng cana có phải lựa chọn tối ưu nhất hay không? Có nên sử dụng thường xuyên xi cana đánh bóng hay không?

Đây là những câu hỏi xảy ra khi xi cana phát huy tác dụng cực đại và vẫn đang gây một số ảnh hưởng lớn tới chính chiếc xe hơi của bạn. Cho nên các bạn cần hiểu đúng bản chất của các sản phẩm để khi sử dụng mang tới được lợi ích tối ưu nhất mà các bạn có thể nhận được.

1.Xi đánh bóng cana là xi đánh bóng như thế nào?

Xi đánh bóng cana là một loại xi có dạng (sáp) thường dùng ở trong việc đánh bóng một vài sản phẩm thông dụng như giày, gỗ hay là máy móc… Với một tiêu chí chủ đạo là làm sạch bề mặt, vì thế cho nên một số các bạn đã dùng cana cho việc đánh bóng vết xước trên bề mặt xe.

Tại sao nên sử dụng xi đánh bóng cana để đánh bóng xe hơi?

Trong xi đánh bóng cana có chứa các hoạt chất ăn mòn khá mạnh cho nên các vết xước nhỏ, rất mảnh liti đều được khắc phục một cách rất nhanh chóng. Nhờ vào đặc điểm này mà ngày đang càng có nhiều xế bỏ túi xi cana chuyên dùng cho xóa vết xước xe.

2.Tại sao nên sử dụng xi đánh bóng cana để đánh bóng xe hơi?

Đánh bóng xe hơi giờ đây đã không còn là công việc đánh bóng thông thường cho xe sáng bóng đẹp bình thường nữa. Mà công việc này giờ đã thay đổi tạo nên diện mạo mới cho chính chiếc xe hơi, bao gồm luôn cả các khâu xử lý vết trầy xước phức tạp ở trên xe.

Cho nên rằng, việc đánh bóng xe hơi không chỉ giúp bạn bảo vệ lớp sơn xe mà còn xử lý các vết trầy xước nhếch nhác ở trên bề mặt xe.

Chính vì điều này mà trong giới sở hữu xe đặc biệt chú ý đến các sản phẩm đánh bóng xóa vết trầy xước xe thật tiện dụng có thể tự xử lý ngay tại nhà, chính vì vậy mà xi đánh bóng cana đã giành được sự quan tâm đặc biệt.

Nhưng để sử dụng và có thể đạt được mục tiêu xử lý xước thì cũng tương đối khó với những người đang mới bắt đầu, bạn có thể nghĩ đến những  dịch vụ tại các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp và đỡ mất công mà lại an toàn.

3.Công dụng nổi bật của xi đánh bóng cana

Xi đánh bóng cana giúp xóa vết xước xe ô tô

Lớp sơn xe bao gồm rất nhiều lớp sơn chồng lên nhau sẽ tạo nên một tổng thể vừa tạo độ sâu cho màu sắc của xe vừa giúp bạn tạo lớp bảo vệ sơn xe khó phai màu.

Và khi xe bị xước chứng tỏ một điều là lớp bảo vệ ngoài cùng cũng đã bị ảnh hưởng tạo nên các vết trầy, dưới khúc xạ ánh sáng các vết trầy xước đó hiện rõ ở trên bề mặt sơn xe.

Nhiệm vụ của loại xi đánh bóng cana xóa vết xước lúc bấy giờ đó chính là bào mòn lớp sơn bảo vệ ngoài cùng để nhằm tránh các khúc xạ ánh sáng, từ đó giúp bạn hạn chế khả năng nhìn thấy các vết xước của mắt thường.

Nhưng từ đó, cũng sẽ tạo nên vết lõm trên lớp sơn xe, nếu như các vết lõm trên bề mặt cạn và không quá sâu và chưa ăn vào trong lớp sơn bên trong thì cũng có thể chấp nhận được.

Tại sao nên sử dụng xi đánh bóng cana để đánh bóng xe hơi?

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của keo titebond dán gỗ

Nhưng nếu những vết xước ấy đã bị ăn sâu vào trong lớp sơn ở bên trong mà bạn dùng xi đánh bóng cana để xử lý thì khả năng phai màu của xe cũng sẽ khá là cao.

Xi đánh bóng Cana đánh bóng nhựa có được không?

Xi đánh bóng cana chính là một hợp chất bên trong gồm các hạt nhỏ li ti có tác dụng đặc thù là mài mòn có thể làm mịn, có thể hiểu nôm na nó sẽ giống như giấy nhám vậy.

Cho nên khi sử dụng chà sát lên các vật dụng cụ thể như là bề mặt sơn xe thì ta sẽ thấy chỗ đó sẽ láng mịn(do được mài mòn). Đồng thời ở trong hợp chất có chứa chất tẩy cho nên là nếu chà xát mạnh nữa thì các lớp sơn xe sẽ bị bay màu, và chất liệu dàn nhựa cũng thế.